Cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ và cầu Mỹ Thuận 2 phải hoàn thành đúng tiến độ - STG Real Estate
Tin tức

Ngày 19.2, đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể dẫn đầu đã đến kiểm tra tiến độ thi công hai dự án cầu Mỹ Thuận 2 và tuyến cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ.

Tại các dự án, đơn vị thi công đã báo cáo với đoàn công tác về tiến độ thi công cũng như tình hình dự án. Tại tuyến cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhận định độ lệch ranh giới đoạn tiếp giáp huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long và huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp là không lớn, đây cũng không phải là vùng đồi núi mà phải thay đổi thiết kế so với ban đầu. Ông đề nghị dứt khoát là không thay đổi thiết kế.

Đoàn công tác kiểm tra tại các dự án. Ảnh: P.V.

Đoàn công tác kiểm tra tại các dự án. Ảnh: P.V.

Đoàn công tác kiểm tra tại các dự án. Ảnh: P.V.

Trước đó, đơn vị thi công, nhà thầu và đơn vị tư vấn, thiết kế, giám sát đã báo cáo việc có chỉnh sửa “bóp nhỏ” thiết kế tuyến đường này.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh, dự án này Thủ tướng đã cam kết trước Quốc hội sẽ hoàn thành trong năm 2022. Do đó, đề nghị các đơn vị, nhà thầu phải hoàn thành đúng tiến độ, trong đó chất lượng công trình phải đặt lên hàng đầu. Đây là dự án huyết mạch, là sự mong mỏi của hàng triệu cư dân ĐBSCL.

Hiện trường thi công các dự án. Ảnh: P.V.

Hiện trường thi công các dự án. Ảnh: P.V.

Hiện trường thi công các dự án. Ảnh: P.V.

Còn tại dự án cầu Mỹ Thuận 2, các đơn vị báo cáo bờ Vĩnh Long còn vướng 1 hộ và 2 cột điện trung, hạ thế chưa di dời. Riêng phía tỉnh Tiền Giang còn vướng 2 vị trí, với 5 hộ chưa chịu nhận tiền bồi thường và di dời.

Ông Thể cho rằng, những điểm vướng thì duy trì kết nối với địa phương để xử lý. Đây là dự án trọng điểm quốc gia, do đó chất lượng phải được xem xét yếu tố hàng đầu. Tất cả hạng mục sau khi nghiệm thu phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, tiến độ sẽ được giám sát chặt chẽ, gắt gao để đúng với cam kết của Thủ tướng với bà con ĐBSCL…

4.3/5 - (116 bình chọn)