Có nên đầu tư đất tại Bà Rịa Vũng Tàu không? - STG Real Estate
Tin tức

Thời gian gần đây, bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu đã trở thành tâm điểm chú ý đặc biệt của thị trường địa ốc khu vực phía Nam. Từ đây, có nên đầu tư đất Bà Rịa Vũng Tàu là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giải mã sức hút của làn sóng này, giúp khách hàng có được sự lựa chọn đầu tư tốt nhất trong thời gian tới.

có nên đầu tư đất bà rịa vũng tàu

So với thị trường bất động sản vùng ven như Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An,… đất nền Vũng Tàu đang được quan tâm, chú ý nhiều hơn. Liệu rằng đây có phải là cơn sốt ảo tạm thời hay không khi nhiều thương hiệu lớn cũng đã bắt đầu triển khai các dự án lớn tại khu vực này.

Bà Rịa Vũng Tàu – địa phương sở hữu ưu thế từ hạ tầng cho đến nền kinh tế phát triển đồng bộ

Cùng khám phá thông tin có nên đầu tư đất Bà Rịa Vũng Tàu. Thực tế, đây vốn được mệnh danh là trong những tứ giác kinh tế trọng điểm của khu vực phía Nam cùng với TPHCM – Bình Dương – Đồng Nai. Tuy nhiên, vì khoảng cách địa lý nên trước đây địa phương này ít nhận được sự quan tâm của giới đầu tư so với thị trường bất động sản vùng ven khác.

Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi hoàn toàn khi sắp tới Bà Rịa Vũng Tàu sẽ được định hướng phát triển trở thành thành phố cảng, đô thị cảng lớn nhất cả nước cùng với Hải Phòng. Với sự xuất hiện của hàng loạt trung tâm logistics và công nghiệp hỗ trợ, từ đây hàng loạt các dự án hạ tầng sẽ được đẩy mạnh đầu tư tạo yếu tố khiến thị trường bất động sản đất nền Vũng Tàu khu vực này bước sang trang mới.

có nên đầu tư đất bà rịa

Chúng ta có thể điểm qua một số các dự án hạ tầng được đầu tư vào Bà Rịa Vũng Tàu khiến bất động sản khu vực này táo sự “bứt phá” như:

  • Mở rộng tuyến đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và quốc lộ 51 giúp thời gian di chuyển giữa tp Hồ Chí Minh và Vũng Tàu sẽ giảm 50% so với trước đây.
  • Đưa vào sử dụng tuyến đường cao tốc Bến Lức – Long Thành giúp kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu dễ dàng, nhanh chóng.

Song song với việc phát triển xây dựng hạ tầng, Bà Rịa Vũng Tàu còn đẩy mạnh xây dựng và phát triển các công trình nội bộ tiêu biểu như: Cảng Quốc Tế Cái Mép, tuyến đường Phước Hòa – Cái Mép, cầu Phước An, tuyến đường sau cảng Mỹ Xuân – Thị Vải, tuyến đường Long Sơn – Cái Mép, Quốc Lộ 56… Đặc biệt, dự án sân bay Lộc An được khởi công vào năm 2020 và hoàn thành vào năm 2030 sẽ mở ra cơ hội giúp ngành du lịch Bà Rịa Vũng Tàu phát triển mạnh hơn nữa.

Thêm nữa, một trong những lý do đóng góp vào quyết định có nên đầu tư đất Bà Rịa không chính là nền kinh tế khu vực này có sự phát triển đồng bộ trong thời gian qua. Nơi đây vừa có các cụm khu công nghiệp phát triển, lại có thêm lợi thế du lịch từ sự ưu ái của thiên nhiên với đường bờ biển dài đến 305,4 km.

Có nên đầu tư đất Bà Rịa Vũng Tàu không? Nơi đang thu hút sự quan tâm của nhiều ông trùm bất động sản

Cùng với lợi thế hạ tầng đang được đẩy mạnh, bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu là khu vực đang thu hút được nguồn vốn đầu tư lớn lên đến hàng tỷ đô la. Nơi đây có sự “lấn sân” của hàng loạt các “ông lớn” như Novaland, Vingroup, FLC, tập đoàn Tuần Châu, An Gia, DIC,…  với hàng loạt dự án lớn gồm Núi Dinh, Hồ Tràm, Safari, Hồ Mây, Nova Wolworld Bình Châu, quần thể vui chơi giải trí – biệt thự sinh thái Santa Barbara Phú Mỹ…

có nên đầu tư đất bà rịa vũng tàu

Chính sự xuất hiện của những ông trùm bất động sản đã và đang mở đường cho nhiều nhà đầu tư hơn. Điều này khiến Bà Rịa – Vũng Tàu đang trở thành điểm nóng hàng đầu đối với giới đầu tư BĐS phía Nam hiện tại.

Giá đất Bà Rịa Vũng Tàu đang ngày càng gia tăng

Kh nhiều người còn đang băn khoăn có nên đầu tư đất Bà Rịa, giá đất tại khu vực này đang không ngừng gia tăng mạnh mẽ.

Kể từ thời điểm đầu năm 2018 đến nay, giá đất trên địa bàn hầu hết các huyện, thành phố trong tỉnh, trong đó nổi bật là khu vực Bà Rịa, Tân Thành, Châu Đức, Xuyên Mộc… có sự tăng mạnh. Thậm chí lượng hồ sơ mua bán, giao dịch bất động sản tại các địa phương trên cũng tăng đột biến từ 20 đến 30%.

Về giá đất nền, nhiều dự án thuộc khu vực trung tâm TP Bà Rịa đang được giao dịch ở mức từ 35 – 40 triệu đồng/m2. Ngoài ra ở nhiều nơi, giá đất đã có sự gia tăng gấp đôi chỉ trong thời gian ngắn nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu từ phía khách hàng.

Có thể thấy rằng, với những tiềm năng và lợi thế kể trên, BĐS tại Bà Rịa – Vũng Tàu chắc chắn sẽ liên tục nóng lên từng ngày. Trong tương lai gần, khi mà những các dự án lớn đi vào hoạt động kết hợp với hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, chắc chắn bất động sản nơi đây sẽ bước vào thời kỳ tăng giá mạnh mẽ hơn nữa.

Về việc có nên đầu tư đất Bà Rịa Vũng Tàu không? Nếu là nhà đầu tư thông thái, chắc chắn bạn sẽ lựa chọn nắm bắt cơ hội ngay hôm nay. Đây hứa hẹn sẽ mang về nguồn lợi nhuận lớn trong tương lai gần cho những người sẵn sàng hòa nhập cuộc đua khi mới chớm bắt đầu.

4.7/5 - (96 bình chọn)