Có nên mua chung cư tầng 6, tầng 7? - STG Real Estate
Tin tức

Để tìm được căn hộ chung cư ăn ý và phù hợp là điều không hề đơn giản chút nào. Ngoài việc lựa chọn thiết kế thì tầng căn hộ cũng được khách hàng vô cùng quan tâm, chú trọng. Một trong số đó, có nên mua chung cư tầng 6, tầng 7 là thắc mắc phổ biến của rất nhiều người.

 

có nên mua chung cư tầng 6

 

Hiện nay, mua nhà chung cư đang là xu hướng ngày càng lên ngôi bởi nó không chỉ đáp ứng được nhu cầu an cư lạc nghiệp mà còn được tích hợp đầy đủ các tiện ích sống cần thiết. Điều này giúp cuộc sống của cư dân trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Vậy khi có ý định mua nhà, có nên mua chung cư tầng 7 hoặc tầng 6 hay không?

Việc chọn tầng chung cư có vai trò quan trọng thế nào?

Theo quan niệm dân gian, mua nhà, thành gia, lập nghiệp vốn là 3 việc lớn và quan trọng hàng đầu của đời người. Chính vì thế khi mua nhà, nhiều gia đình khá đề cao yếu tố phong thủy với mong muốn có được sự hài hòa, thịnh vượng về sau.

Hiện nay, đa phần các chung cư đều xây dựng với vài tầng cho đến chục tầng. Do đó, việc chọn tầng chung cư vừa cần đảm bảo yếu tố đi lại thuận tiện, vừa nên phù hợp với tuổi, với mệnh của từng gia chủ. Điều này giúp gia chủ an tâm hơn với căn hộ của mình giúp gia đình hạnh phúc và thăng tiến trên con đường quan lộc.

Hướng dẫn cách tính tầng chung cư phổ biến hiện nay

Để biết được có nên mua chung cư tầng 6 hay không, bạn đọc nên tham khảo một số cách tính tầng chung cư hợp tuổi được nhiều người áp dụng hiện nay.

 

có nên mua chung cư tầng 7

Cách tính tầng chung cư phù hợp theo mệnh

Theo quan niệm phong thủy, vạn vật được chia ra vốn chia thành 5 hành chính gồm Kim – Mộc – Thổ – Thủy – Hỏa. Mỗi hành sẽ có sự tương sinh và tương khắc khác nhau dẫn đến việc lựa chọn nhà theo mệnh sẽ có sự khác nhau cụ thể như sau:

Những người thuộc mệnh Thủy nên chọn căn hộ thuộc tầng có số 1 và 6 ở cuối.

Những người thuộc mệnh Kim nên chọn căn hộ thuộc tầng có số 4 và 9 ở cuối.

Những người thuộc mệnh Mộc nên chọn căn hộ thuộc tầng có số 3 và 8 ở cuối.

Những người thuộc mệnh Hỏa nên chọn căn hộ thuộc tầng có số 2 và 7 ở cuối.

Những người thuộc mệnh Thổ nên chọn căn hộ thuộc tầng có số 5 và 10 ở cuối.

Cách tính tầng chung cư dựa vào thuyết âm dương

Theo phong thủy, ngoài việc lựa chọn số tầng dựa vào mệnh, gia chủ cũng có thể lựa chọn số tầng theo thuyết âm dương. Cụ thể, số tầng chung cư thường được chia ra thành tầng chẵn và lẻ. Trong đó, số lẻ thuộc dương can và số chẵn thuộc âm can.

Từ đây, tùy thuộc gia chủ có năm sinh là âm hay dương mà có thể đưa ra cho mình một sự lựa chọn phù hợp nhất.

Ví dụ, gia chủ sinh năm 1989, tuổi Kỷ Tỵ thuộc  m can và phù hợp với số tầng lẻ. Trong khi đó, gia chủ sinh năm 1988, tuổi Mậu Thìn thuộc dương can và phù hợp với số tầng chẵn.

Vậy có nên mua chung cư tầng 6, tầng 7 hay không?

Với những gia chủ không quá đề cao yếu tố chọn tầng chung cư theo phong thủy, bạn có thể chọn mua chung cư tầng 6 hoặc 7 đều được. Lợi thế của hai tầng này là khá thấp, thuận tiện cho việc đi lại nên phù hợp với những gia đình có người già, người hạn chế vận động. Ngoài ra, trong trường hợp có sự cố xảy ra như cháy, nổ… việc thoát hiểm từ tầng 6,7 cũng nhanh chóng hơn so với những căn hộ nằm ở tầng cao.

co ne mua chung cu tang 6 tang 7 hay không

Tuy nhiên bù lại, giá bán căn hộ tầng 6, 7 sẽ cao hơn so với những căn hộ ở trên. Bởi thế, khách hàng có thể cân nhắc dựa vào điều kiện kinh tế của gia đình mình.
Với những gia chủ muốn chọn tầng chung cư theo phong thủy, bạn có thể cân nhắc dựa vào gợi ý sau đây.

Có nên mua chung cư tầng 6 không?

Chung cư tầng 6 được xem là sự lựa chọn phù hợp với những người mệnh Thủy hoặc mệnh Mộc hoặc những người có năm sinh Dương. Ngoài ra, số 6 còn có ý nghĩa là lộc, mang thông điệp về sự may mắn, đại lộc tạo nhiều cơ hội thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống của gia chủ.

Vậy còn chung cư tầng 7 thì sao?

Bên cạnh tầng 6, liệu rằng có nên mua chung cư tầng 6 không? Với số 7, đây còn được gọi là “thất” khiến mọi người lo ngại chọn chung cư tầng 7 sẽ khiến công việc kém thuận lợi, thậm chí buôn bán làm ăn thất bát. Tuy nhiên, đây không hẳn là con số kém may mắn như bạn vẫn nghĩ. Theo quan niệm ngũ hành, tầng 7 thuộc mệnh Hỏa nên khá thích hợp với những ai mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ. 

Do nhiều người có tâm lý “tránh xa” tầng 7, từ đây giá bán căn hộ cũng thấp hơn nhiều so với các tầng khác, từ đó giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí cho việc mua nhà.
Việc có nên mua chung cư tầng 6 hoặc tầng 7 hay không còn tùy thuộc vào quan điểm của bản thân mỗi người. Do đó, bạn nên cân nhắc giữa nhiều yếu tố khác nhau để từ đây sẽ đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn hơn cả.

4.8/5 - (114 bình chọn)