Thị trường BĐS tái khởi động: Đón “sóng” đầu tư đổ về Việt Nam - STG Real Estate
Tin tức
Thời gian qua, nhiều người có tâm lý chờ giá bất động sản “chạm đáy” rồi mới quyết định “xuống tiền”. Tuy nhiên, thị trường đang dần lấy lại đà phát triển, giá nhà có thể sẽ “nóng” trở lại nếu dòng vốn ngoại đổ vào Việt Nam giữa bối cảnh kinh tế thế giới đang chịu ảnh hưởng nặng nề.
 

Cơ hội dẫn “sóng” thị trường

Dòng vốn ngoại có thể sẽ chảy vào Việt Nam khi BĐS vẫn được coi là kênh đầu tư an toàn, mặt bằng giá đang rất hợp lý và chỉ có thể tăng dần khi thị trường hồi phục chứ không còn khả năng giảm nữa. Đầu tư càng sớm ngay lúc này càng có lợi thế, đó là nhận định của các chuyên gia kinh tế khi nói về thị trường BĐS sau dịch Covid – 19.

Thậm chí theo Bộ Xây dựng, tính đến hết quý 1 năm nay, giá bất động sản tại một số thành phố lớn có tăng nhẹ, như giá căn hộ chung cư TP.Hồ Chí Minh tăng khoảng 3,5%, cao nhất là dự án bình dân với 3,78%, theo sau đó là căn hộ trung cấp và cao cấp lần lượt ở mức tăng 3,72% và 2,75%. 

Thị trường BĐS tái khởi động: Đón “sóng” đầu tư đổ về Việt Nam - Ảnh 3

Sau đợt chững dài vì dịch bệnh, thị trường BĐS đang dần hồi phục và sôi động trở lại.

Theo Savills Việt Nam, một trong những nguyên nhân lý giải cho việc giá căn hộ vẫn tăng trong thời gian qua là do lượng hàng tồn thấp và nguồn cung khan hiếm, tổng cung sơ cấp của thị trường căn hộ đã giảm 42%, đạt mức thấp nhất trong 5 năm qua. Thực tế từ thị trường BĐS TP.HCM nhiều năm qua cho thấy, cho dù trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm thì giá nhà vẫn lên một mặt bằng mới. Vì vậy, sự chững lại của thị trường trong năm nay chỉ là bước lặng tạm thời và cần thiết để điều chỉnh, thanh lọc, cũng như thử thách khả năng của các doanh nghiệp bất động sản. Còn đối với người mua, có khả năng thì không nên đợi!

Thậm chí, có tiền đầu tư ngay lúc này chính là lợi thế, vì nhiều chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án đã tung ra nhiều chương trình ưu đãi, hỗ trợ lãi suất… nên người mua chắc chắn sẽ hưởng lợi nhiều hơn khi mua vào thời điểm trước.

Dự án giá trị thực, vị trí tốt, pháp lý hoàn thiện chiếm ưu thế

Giai đoạn kinh tế đối mặt nhiều thử thách như hiện nay cũng là thời điểm để khách hàng có cơ hội nhìn rõ “ai khỏe, ai yếu” để quyết định xuống tiền. Doanh nghiệp muốn trụ vững không chỉ phải có tiềm lực tài chính, mà còn phải đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ và chỉnh chu sản phẩm. Thế nên báo cáo của Hội Môi giới BĐS Việt Nam khẳng định, trong quý II/2020, nguồn cung mới từ các dự án BĐS đủ điều kiện gia nhập thị trường chắc chắn không nhiều.

Thị trường BĐS tái khởi động: Đón “sóng” đầu tư đổ về Việt Nam - Ảnh 4

 

Căn hộ d’Lusso được bàn giao hoàn thiện với sàn gỗ và sử dụng thiết bị từ thương hiệu nổi tiếng của Đức như Kohler, Hafele…

Theo ghi nhận, cả thị trường khu Đông TP.HCM hiện chỉ có một vài dự án đủ điều kiện bán hàng, trong đó đáng chú ý có dự án căn hộ cao cấp d’Lusso tại quận 2 do Công ty Rio Land phát triển.

Đây được xem là “hàng hiếm” trong bối cảnh thị trường hiện nay, bởi dự án cũng chỉ có vỏn vẹn hơn 400 căn hộ, hiện đã hoàn thành xây dựng phần móng, đủ điều kiện pháp lý để được mở bán. Vị trí đắc địa ven sông, mức giá hợp lý – trung bình 55 triệu/m2 so với mặt bằng giá khá cao của trung tâm quận 2 khiến d’Lusso trở thành số ít dự án “lội ngược dòng” hiện nay, có lượng giao dịch khá ổn định. 

D’Lusso được xem là “điểm sáng” của phân khúc căn hộ cao cấp quận 2, nhờ hội tụ được nhiều giá trị nội tại “đắt giá”. Trong đó, vị trí ven sông chính là lợi thế lớn nhất của dự án, bởi bất động sản ven sông luôn được mặc định là “con cưng” của thị trường. D’Lusso cũng được Rio Land chú trọng phát triển hệ tiện ích hiện đại theo chuẩn resort gồm công viên ven sông rộng 1.400 m2, chuỗi hồ bơi liên hoàn trên không, poolbar chìm độc đáo, khu thương mại, khu BBQ…

Theo chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh, trong bối cảnh giá vàng, tỷ giá… khá “hỗn loạn” như hiện nay, BĐS giá trị thực sẽ tiếp tục là kênh trú ẩn an toàn và “hái ra tiền” cho nhà đầu tư. Đặc biệt, những sản phẩm có đảm bảo chắc chắn về pháp lý, giá hợp lý, có tính thanh khoản cao, do những đơn vị phát triển bất động sản có uy tín cung cấp sẽ nắm giữ ưu thế hàng đầu trên thị trường.

Cafeland.vn

https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong-bds-tai-khoi-dong-don-song-dau-tu-do-ve-viet-nam-87358.html

5/5 - (68 bình chọn)