Những thông tin bản đồ quy hoạch tỉnh Hưng Yên đáng chú ý - STG Real Estate
Thông tin quy hoạch

Hưng Yên là tỉnh nằm ở khu vực trung tâm đồng bằng sông Hồng, Việt Nam. Thành phố Hưng Yên cách Thủ đô Hà Nội 54 km về phía đông nam là trung tâm hành chính của tỉnh. Trong các dự án quy hoạch xây dựng phát triển đô thị Việt Nam, tỉnh Hưng Yên thuộc vùng Thủ đô Hà Nội. Dưới đây chúng tôi sẽ cập nhật đến bạn về thông tin bản đồ quy hoạch tỉnh Hưng Yên.

Vị trí địa lý tỉnh Hưng Yên

Hưng Yên là tỉnh nằm ở trung tâm vùng đồng bằng sông Hồng nước ta với địa giới tiếp giáp các tỉnh thành khác như sau:

 • Phía Đông giáp với Hải Dương
 • Phía Tây và Tây Bắc giáp với Hà Nội
 • Phía Nam giáp với Thái Bình.
 • Phía Tây Nam giáp với Hà Nam.
 • Phía Bắc giáp với Bắc Ninh
Bản đồ quy hoạch tỉnh Hưng Yên 1

Hưng Yên là tỉnh thuộc vùng trung tâm của đồng bằng Bắc Bộ

Dựa trên các thông tin quy hoạch và bản đồ quy hoạch tỉnh Hưng Yên được UBND thành phố Hưng Yên công bố, phạm vi, ranh giới lập quy hoạch chung thành phố Hưng Yên được xác định trên cơ sở toàn bộ địa giới hành chính của thành phố Hưng Yên hiện nay. Tổng diện tích quy hoạch tương đương 7.386,10 ha, được giới hạn như sau:

 • Giáp huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên ở phía Bắc
 • Giáp huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam ở phía Nam
 • Giáp huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên ở phía Đông
 • Giáp huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam ở phía Tây.

Mục tiêu cụ thể trong quy hoạch tỉnh Hưng Yên

 • Hình thành trung tâm hành chính – chính trị, kinh tế, văn hóa – Xã hội và khoa học kỹ thuật – công nghệ quan trọng nhất của cả tỉnh.
 • Tạo đầu mối giao thông giữa tỉnh Hưng Yên và các tỉnh đồng bằng sông Hồng khác.
 • Là đô thị có lịch sử văn hóa và điều kiện để phát triển về thương mại, dịch vụ và du lịch.
Bản đồ quy hoạch tỉnh Hưng Yên 2

Bản đồ quy hoạch tỉnh Hưng Yên đề cập đến những mục tiêu định hướng phát triển thành phố trong tương lai.

 • Hình thành khu trung tâm giáo dục đào tạo và khoa học công nghệ của vùng Bắc bộ.
 • Bản đồ quy hoạch tỉnh Hưng Yên cho thấy tỉnh là một trong ba đô thị của tam giác kinh tế – đô thị phía Nam Thủ đô Hà Nội – khu vực kết nối Vùng Thủ đô Hà Nội với vùng đồng bằng duyên hải Nam Trung Bộ.
 • Bản đồ quy hoạch tỉnh Hưng Yên giúp các chủ đầu tư có thể hiểu rõ hơn những chiến lược, định hướng phát triển của Quốc gia, vùng, tỉnh và thành phố Hưng Yên. Từ đó đáp ứng được yêu cầu quản lý và phát triển kinh tế – Xã hội – Văn hóa – không gian đô thị – kiến trúc cảnh quan trên địa bàn thành phố.
Bản đồ quy hoạch tỉnh Hưng Yên 3

Các chủ đầu tư có thể tham khảo các bản đồ quy hoạch tỉnh Hưng Yên để có được nhận định chính xác nhất

 • Ngoài ra, bản đồ quy hoạch tỉnh Hưng Yên cũng làm cơ sở để các chính quyền địa phương, các tổ chức, đơn vị triển khai quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, lập dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn thành phố theo quy định đồng thời dễ dàng kiểm soát hoạt động đầu tư xây dựng và phát triển của thành phố theo quy hoạch đã được thông qua.

Thông tin bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Hưng Yên

Giao thông đối ngoại

 • Các tuyến đường bộ: Các tuyến đường được nâng cấp cải tạo gồm có Quốc lộ 38, Quốc lộ 38B, Quốc lộ 39 và tuyến đường bộ nối hai đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và Cầu Giẽ – Ninh Bình đồng thời xây dựng tuyến mới song song với Quốc lộ 38B.
 • Bến xe đối ngoại và các bãi đỗ xe: Lập kế hoạch chuyển đổi các bến xe hiện tại thành bến xe bus với quy mô lên đến 5 ha thuộc xã Trung Nghĩa. Những bến xe bus này sẽ gắn với ga đường sắt nội vùng Thủ đô Hà Nội.
Bản đồ quy hoạch tỉnh Hưng Yên 4

Các tuyến giao thông tại tỉnh Hưng Yên cũng được đầu tư phát triển

 • Các tuyến đường sắt: Theo Điều chỉnh QHXD vùng Thủ đô Hà Nội, định hướng xây dựng tuyến đường sắt nội vùng Hà Nội – Hưng Yên. Tuyến đường sắt này (tuyến số 06) chủ yếu dùng để vận tải hành khách sẽ chạy dọc theo hành lang đường nối 2 cao tốc.
 • Đường thủy: Triển khai thực hiện nạo vét khai thông dòng chảy tuyến sông Hồng phục vụ cho việc vận chuyển hàng hóa, vật liệu xây dựng. Đồng thời tạo nên trục giao thông đường thủy phục vụ du lịch, cảnh quan thành phố. Theo dự kiến cảng Hưng Yên đến năm 2030 đạt công suất 350 ngàn tấn/năm.

Các định hướng giao thông đô thị trong tương lai

 • Mạng lưới đường: Bản đồ quy hoạch tỉnh Hưng Yên về giao thông đô thị cơ bản vẫn giữ nguyên cấu trúc mạng lưới đường trong khu vực nội đô đồng thời thiết kế mới bổ sung trong khu vực xây mới về phía Đông sông Điện Biên.
Bản đồ quy hoạch tỉnh Hưng Yên 5

Trong tương lai các dự án định hướng giao thông đô thị sẽ tiếp tục được phát triển.

 • Các tuyến đường đô thị: được tổ chức thành hệ thống liên hoàn trên cơ sở giữ nguyên cấu trúc mạng lưới đường trong khu vực nội thị. Cấu trúc mạng lưới dạng ô cờ kết hợp tam giác với cấu trúc hướng tâm các cục phát triển, những nơi có mật độ giao thông đông đúc.
 • Đường khu vực: các tuyến đường này có vai trò kết nối giao thông giữa các khu chức năng với các đường trục chính trong đô thị.
 • Tuyến giao thông công cộng: bản đồ quy hoạch tỉnh Hưng Yên cũng tập trung phát triển mạng lưới giao thông công cộng và mở thêm các tuyến phục vụ cho sinh viên, người lao động.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Hưng Yên

Bản đồ quy hoạch tỉnh Hưng Yên là tiền đề tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư lớn, các tập đoàn đa quốc gia, hình thành các khu công nghiệp quy mô lớn được phân chia thành 10 đơn vị hành chính cấp huyện 161 cấp xã trong đó 139 xã 14 phường và 8 thị trấn, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, theo hướng công nghệ sạch với các tiêu chí nghiêm ngặt về lựa chọn ngành hàng và hướng đến những mục tiêu phát triển bền vững. Bản đồ quy hoạch tỉnh Hưng Yên tập trung vào giao thông, xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị cùng các khu công nghiệp và dân cư.

Về công nghiệp

Trên địa bàn tỉnh hiện có 13 khu công nghiệp (KCN) lớn với quy mô khoảng 3.000 ha. Các khu công nghiệp lớn phải kể đến như:  Phố Nối A, Dệt may Phố Nối (Phố nối B), Thăng Long II, Yên Mỹ, Yên Mỹ II, Minh Đức, Tân Quang, Như Quỳnh, Quán Đỏ, Kim Động, Trưng Trắc, Vĩnh Khúc, Minh Quang và một số cụm công nghiệp tiêu biểu khác.

Mục tiêu theo bản đồ quy hoạch tỉnh Hưng Yên, toàn tỉnh dự kiến sẽ có tổng số 39 CCN với tổng diện tích 2.440 ha. Đồng thời dựa trên cơ sở đó, dự kiến các khu vực phát triển công nghiệp với tổng diện tích 15.798 ha.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Hưng Yên 6

Cần sử dụng đất công nghiệp hiệu quả để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng công nghiệp.

Ngoài phát triển công nghiệp, tỉnh Hưng Yên cũng ưu tiên quỹ đất dành cho phát triển khu vực thương mại đến năm 2030 dự kiến khoảng 2.591 ha.

Về sản xuất nông nghiệp

Bản đồ quy hoạch tỉnh Hậu Giang cũng đề cập đến chủ trương tập trung phát triển kinh tế vùng bãi sông Hồng, sông Luộc, nâng cao hiệu quả sử dụng đất nông nghiệp nhằm phát triển nông nghiệp hữu cơ, sạch, an toàn, gắn với phát triển du lịch. Cụ thể đó là:

 • Tiếp tục thực hiện chuyển đổi khoảng 4.000-5.000 ha đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây hàng năm kết hợp với phát triển nuôi trồng thủy sản.
 • Tiếp tục phát triển các vùng lúa đặc sản chất lượng cao tại các khu vực như huyện n Thi, Phù Cừ, Tiên Lữ… Đến năm 2030 ổn định diện tích trồng lúa khoảng 15.000 ha. Đây là những khu vực có điều kiện tốt về thủy lợi và đất đai.
 • Chính phủ dự kiến đến năm 2030 diện tích sản xuất rau màu chuyên canh đạt khoảng 16.000 ha, tại các huyện Kim Động, Yên Mỹ, n Thi, Khoái Châu, Tiên Lữ, Phù Cừ… và diện tích trồng hoa cây cảnh đạt khoảng 2.000 ha, trong đó tập trung tại huyện Văn Lâm, Văn Giang, Kim Động, Yên Mỹ, Khoái Châu,…
Bản đồ quy hoạch tỉnh Hưng Yên 7

Bản đồ quy hoạch tỉnh Hưng Yên tập trung quy hoạch đất dành cho nông nghiệp.

 • Diện tích trồng cây dược liệu trên địa bàn tỉnh sẽ đạt khoảng 1.300-1.500 ha, tập trung tại các huyện Khoái Châu, Văn Lâm, Kim Động, Phù Cừ và diện tích trồng cây ăn quả có thể coi là đặc sản của tỉnh như vải, nhãn, cam, chuối… của tỉnh đạt khoảng 18.000 ha vào năm 2030.
 • Quy hoạch, bố trí đất đai để thu hút đầu tư xây dựng các trại chăn nuôi tập trung quy mô lớn và các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung. Tiếp tục phát triển thêm nhiều cơ sở chế biến, bảo quản, tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.
 • Bản đồ quy hoạch tỉnh Hưng yên còn tăng quy mô diện tích nuôi thủy sản thâm canh tập trung đạt 2.000 ha tại các huyện: Khoái Châu, Phù Cừ, Tiên Lữ…

Trên đây là những thông tin cơ bản về tỉnh Hưng Yên cùng với bản đồ quy hoạch mới nhất theo phê duyệt của chính phủ và Ủy Ban Nhân Dân tỉnh. Hãy theo dõi chúng tôi để được kịp thời cập nhật những thông tin nhà đất mới nhất cũng như chi tiết về quy hoạch để có cái nhìn tổng quan khi đầu tư hoặc tìm hiểu về địa bàn tỉnh.

STG Real Estate: https://stgrealestate.vn

Địa chỉ: 323 – 325 Đường Hùng Vương, P9, Quận 5, HCM

Hotline: 090 886 0000

4.8/5 - (54 bình chọn)