Cập nhật hiện trạng tòa nhà IFC One Saigon được đồn giá 1 tỷ đồng/m2 - STG Real Estate
Thông tin quy hoạch

Sau hơn 1 thập kỷ ngừng thi công, dự án IFC One Saigon (tên gọi cũ là Saigon One Tower) đã có chủ mới và đang được xây dựng, cải tạo trở lại.

Cập nhật hiện trạng tòa nhà IFC One Saigon được đồn giá 1 tỷ đồng/m2 - Ảnh 13

Tòa nhà IFC One Saigon là một trong những dự án có vị trí đắc địa bậc nhất TP.HCM khi nằm trên khu đất vàng rộng hơn 6.600 m2 tại góc đường Hàm Nghi – Tôn Đức Thắng – Võ Văn Kiệt (quận 1, TP.HCM).

Cập nhật hiện trạng tòa nhà IFC One Saigon được đồn giá 1 tỷ đồng/m2 - Ảnh 14

Những ngày qua, thị trường râm ran thông tin giá căn hộ cao cấp tại đây ở mức 1 tỷ đồng/m2. Nếu thông tin này chính xác, đây sẽ là đỉnh giá mới của dòng căn hộ siêu sang ở Việt Nam, vượt mặt cả Grand Marina Saigon do Masterise Homes phát triển.

Cập nhật hiện trạng tòa nhà IFC One Saigon được đồn giá 1 tỷ đồng/m2 - Ảnh 15

Trước khi ngừng thi công năm 2011, chủ đầu tư đầu tiên – Saigon M&C – đã bán một số căn hộ tại đây với mức giá thời điểm đó khoảng 90 triệu/m2.

Cập nhật hiện trạng tòa nhà IFC One Saigon được đồn giá 1 tỷ đồng/m2 - Ảnh 16

Hiện tại, Công ty CP Quản lý và Phát triển Viva Land (VN) là chủ đầu tư mới của dự án này. Tuy mới được thành lập từ tháng 12/2020, quỹ đất Viva Land nắm giữ đã lên đến 1.500 ha với số vốn hàng tỷ USD.

Cập nhật hiện trạng tòa nhà IFC One Saigon được đồn giá 1 tỷ đồng/m2 - Ảnh 17

Giữa lúc thị trường bất động sản gặp khó với nguồn cung đất ngày càng khan hiếm, đại gia mới nổi này lựa chọn giải pháp M&A với số vốn bỏ ra không hề nhỏ.

Cập nhật hiện trạng tòa nhà IFC One Saigon được đồn giá 1 tỷ đồng/m2 - Ảnh 18

Theo ghi nhận của Zing vào sáng 24/8, lớp kính cũ của tòa tháp đã được tháo xuống, các công nhân đang lắp kính mới cho tòa cao ốc.

Cập nhật hiện trạng tòa nhà IFC One Saigon được đồn giá 1 tỷ đồng/m2 - Ảnh 19

Phần mặt tiền hướng về khu đô thị Thủ Thiêm của công trình này đang được ốp lên những tấm kính hình tam giác khổ lớn màu sắc sặc sỡ.

Cập nhật hiện trạng tòa nhà IFC One Saigon được đồn giá 1 tỷ đồng/m2 - Ảnh 20

Phía dưới công trình, công nhân tất bật đưa các tấm kính vào trục cẩu để vận chuyển lên cao.

Cập nhật hiện trạng tòa nhà IFC One Saigon được đồn giá 1 tỷ đồng/m2 - Ảnh 21

Tòa nhà được thiết kế lấy cảm hứng từ con rồng truyền thuyết, từng lớp kính pha trộn màu sắc ghép lại tạo hiệu ứng vảy rồng.

Cập nhật hiện trạng tòa nhà IFC One Saigon được đồn giá 1 tỷ đồng/m2 - Ảnh 22

Sau khi được thi công trở lại vào cuối năm 2021, diện mạo IFC One Saigon đang được hoàn thiện rõ nét hơn. Đây từng là một trong những dự án “nghìn tỷ” làm xấu bộ mặt TP.HCM nhiều năm qua.

Cập nhật hiện trạng tòa nhà IFC One Saigon được đồn giá 1 tỷ đồng/m2 - Ảnh 23

Theo thông tin từ Viva Land, tòa cao ốc này có tổng cộng 45 tầng, diện tích sàn xây dựng 123.000m². Đây là dự án tòa nhà thương mại cao tầng gồm có cả văn phòng, căn hộ chung cư, căn hộ dịch vụ và trung tâm thương mại.

Cập nhật hiện trạng tòa nhà IFC One Saigon được đồn giá 1 tỷ đồng/m2 - Ảnh 24

Sau nhiều lần hồi sinh không thành và suốt 10 năm nằm bất động, dự án IFC One Saigon hứa hẹn là một biểu tượng mới của TP.HCM, bên cạnh Bittexco, Landmark 81.

4.4/5 - (93 bình chọn)