Có nên mua chung cư ở Bình Dương hay không? - STG Real Estate
Tin tức

Trong vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản Bình Dương có tốc độ phát triển vô cùng mạnh mẽ, sôi động với sự xuất hiện của nhiều dự án tên tuổi lớn nhỏ khác nhau. Song song với đó là chủng loại sản phẩm đa dạng khiến khách hàng gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy liệu rằng có nên mua chung cư ở Bình Dương ở thời điểm này hay không?

có nên mua chung cư ở bình dương

 
Khi có ý định mua nhà, khách hàng thường băn khoăn giữa hai lựa chọn chính gồm chung cư và nhà phố. Việc lựa chọn loại nhà nào cần được xét trên nhiều yếu tố, từ tài chính cho đến nhu cầu sử dụng của khách hàng. Dưới đây là những yếu tố giúp bạn có được sự so sánh dễ dàng cũng như có được quyết định sáng suốt hơn cả.

So sánh một số ưu, nhược điểm của căn hộ chung cư và nhà phố ở Bình Dương

Để biết được có nên mua chung cư ở Bình Dương hay không, cùng điểm qua một số ưu, nhược điểm mà căn hộ chung cư, nhà phố có thể mang lại cho người sử dụng.

Về giá mua và giá trị lâu dài

Ngân sách sử dụng cho việc mua nhà là điều cần xem xét kỹ lưỡng. Với trường hợp nhà có cùng diện tích sử dụng và vị trí địa lý, chắc chắn giá mua nhà phố sẽ luôn cao hơn nhiều so với căn hộ chung cư. Đặc biệt, nhà phố không đơn thuần là nơi để ở mà đây còn là một dạng tài sản đầu tư lâu dài hứa hẹn mang đến khả năng sinh lời hấp dẫn.

Theo thời gian, khi quỹ đất ngày càng giảm sẽ kéo theo giá nhà phố sẽ tăng dần. Trong khi đó, giá căn hộ chung cư lại thường có xu hướng giảm dần theo thời gian. Lý giải cho điều này, các chuyên gia cho biết sau vài năm sử dụng, việc căn hộ xuống cấp là điều không thể tránh khỏi. Lúc này, khi những dự án chung cư mới lần lượt ra đời, các căn hộ cũ chắc chắn sẽ không còn đủ sức cạnh tranh dẫn đến tình trạng mất giá là điều hiển nhiên.

Phương thức thanh toán và lãi suất vay mua nhà

Về yếu tố này, căn hộ chung cư tỏ ra chiếm ưu thế hơn so với nhà phố. Khi mua căn hộ, bài toán tài chính của bạn sẽ dễ dàng hơn vì bạn có thể trả theo tiến độ. Trong khi đó nếu mua nhà phố Bình Dương, thông thường bạn sẽ phải thanh toán toàn bộ một lần ngay khi giao dịch.

Với những khách hàng muốn tiếp cận các gói vay mua nhà thì sao? Thực tế đối với nhà phố, bạn sẽ khó tiếp cận với các gói vay vốn ưu đãi và lãi suất thường sẽ được áp dụng theo lãi suất thị trường. Trong khi đó với căn hộ chung cư, các dự án thường liên kết với ngân hàng để giúp bạn có nhiều ưu đãi về lãi suất hơn.

Quyền sở hữu nhà ở

Một trong những yếu tố khiến khách hàng đắn đo việc có nên mua chung cư ở Bình Dương hay không chính là quyền sở hữu nhà ở. Với những khách hàng muốn sở hữu tài sản lâu dài, tốt nhất bạn nên cố gắng đầu tư vào nhà phố Bình Dương. Khi giao dịch thành công, bạn sẽ được sở hữu nhà, đất và các tài sản đi kèm với đất hoàn toàn vĩnh viễn.

Trong khi đó với căn hộ chung cư, quyền sở hữu thường có thời hạn cũng như bạn chỉ được sở hữu phần căn hộ, tài sản đi kèm bên trong căn hộ. 

Quá trình sinh hoạt và không gian riêng tư

Nếu sống ở nhà phố, bạn được hoàn toàn tự do trong các hoạt động tụ họp, đám tiệc, xây sửa nhà,… Ngoài ra, ngôi nhà của bạn cũng sẽ có nhiều diện tích cho việc trồng cây.

mau chung cư Bình Dương

 
Trong khi đó nếu sống tại khu chung cư, bạn sẽ cần giữ cho không gian chung được yên tĩnh, khi sửa nhà cần xin giấy phép… Bạn cũng sẽ có ít không gian để thỏa mãn tình yêu với thiên nhiên, cây cỏ, hoa lá hơn.

Vậy có nên mua chung cư ở Bình Dương hay không?

Trong năm vừa qua, giá nhà phố tại Bình Dương đang có tốc độ gia tăng chóng mặt. Bởi thế, người dân Bình Dương đang có xu hướng chuyển sang tìm mua căn hộ có tiện ích tốt, an ninh với giá phù hợp để ở. Đây là điều hoàn toàn phù hợp trong bối cảnh “đất chật, người đông” như tại Bình Dương hiện nay.

mau chung ở ở bình dương tốt hay không

 
Việc có nên mua chung cư hay không còn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như mục đích sử dụng của mỗi gia đình. Trước tiên, giá bán căn hộ thường rẻ hơn nhiều so với nhà phố. Cùng với đó, chủ sở hữu còn được sống trong khu vực có hạ tầng đồng bộ, an ninh tốt, không gian thoáng đãng và thiết kế xanh. Đồng thời, vệ sinh môi trường cũng luôn đảm bảo sạch sẽ. 

Đặc biệt, khi thị trường bất động sản Bình Dương đang ngày càng sôi động với các đợt “sóng ngầm” tăng giá. Trong đó, nổi bật là dòng sản phẩm căn hộ tại địa phương này đang thiết lập mặt bằng giá mới và có xu hướng tăng theo thời gian. Lúc này, mua căn hộ chung cư sẽ mở ra cơ hội sinh lời hấp dẫn trong tương lai gần.

Trong năm vừa qua, việc thành lập 2 thành phố là Thuận An và Dĩ An đã tạo bệ phóng giúp Bình Dương trở thành tâm điểm đầu tư hấp dẫn trên thị trường bất động sản. Bởi vậy về thắc mắc có nên mua chung cư ở Bình Dương hay không, đây chính là thời điểm lý tưởng cho những nhà đầu tư cũng như những người đang có nhu cầu về nhà ở “xuống tiền” bởi giá bán vẫn đang ở mức khá “mềm” và có xu hướng tăng mạnh trong thời gian tới.

4.3/5 - (80 bình chọn)