Đầu tư đất nền là gì? Tại sao nên đầu tư đất nền? - STG Real Estate
Tin tức

Đất nền vốn được xem là một trong những kênh đầu tư khá hiệu quả và an toàn cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đầu tư đất nền là gì cũng như tại sao nên đầu tư đất nền trong thời điểm này. Bài viết sau đây sẽ hé lộ những vấn đề liên quan, giúp bạn tìm được cơ hội tốt nhất cho bản thân mình.

đầu tư đất nền là gì

Tìm hiểu đầu tư đất nền là gì?

Hiểu theo cách đơn giản nhất, đất nền là những lô đất nguyên trạng chưa trải qua bất kỳ sự tác động nào của con người như đào lấp, san đất. Trong trường hợp có bất kỳ tác động can thiệp nào dẫn đến sự thay đổi của đất , lúc này đất sẽ không còn được gọi là đất nền nữa.

Đầu tư đất nền chính là đầu tư vào những lô đất nằm trong dự án quy hoạch của chủ đầu tư,  vẫn còn trong trạng thái nguyên vẹn ban đầu và chưa tiến hành xây dựng. Khi mua đất nền, người mua sẽ được hưởng nhiều lợi thế như đây là khu vực có quy hoạch rõ ràng, được phê duyệt và trong tương lại sẽ có nhiều tiện ích như siêu thị, công viên, trường học… nhằm phục vụ và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tại sao nên đầu tư đất nền?

Sau khi tìm hiểu đầu tư đất nền là gì, tại sao nên đầu tư đất nền là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Dưới đây là 7 lý do giúp bạn có được sự cân nhắc tốt nhất trước khi lựa chọn.

Nhu cầu đất nền ngày càng tăng cao

Bất cứ ai cũng đều có nhu cầu an cư lạc nghiệp và đất nền là một trong những sản phẩm phục vụ cho nhu cầu đó. Đặc biệt với những gia đình có thu nhập trung bình, họ thường lựa chọn giải pháp mua lại đất nền để sau đó tự thiết kế và xây dựng ngôi nhà mơ ước.

Xét về góc độ một nhà đầu tư, đất nền chính là một sản phẩm thô mà ai cũng cần. Việc đầu tư sẽ giúp bạn có thể dễ dàng bán lại để thu lời số tiền rảnh rổi của bản thân minh.

Đặc biệt trong vài năm trở lại đây, dân số ở các thành phố lớn tại Việt Nam như thành phố HCM, Hà Nội và Đà Nẵng đang không ngừng gia tăng. Nhiều người đang có xu hướng di chuyển đến các vùng lân cận thành phố hoặc đến các thành phố khác để sinh sống. Điều này kéo theo nhu cầu về chỗ ở sẽ tăng vọt, khiến phân khúc đất nền sẽ ngày càng “hot” hơn bao giờ hết..

Lợi ích của đầu tư đất nền là gì? Đòn bẩy tài chính

Nền kinh tế Việt Nam đang ngày càng phát triển khiến giá trị của bất động sản đất nền ngày càng tăng. Cũng chính sự tăng trưởng không ngừng đó, đất nền được nhiều nhà đầu tư so sánh như  “gà đẻ trứng vàng” hay “tấc đất tấc vàng” vì lợi nhuận từ đây thường cao hơn các loại hình như căn hộ, chung cư, nhà phố,…

tại sao nên đầu tư đất nền

Cụ thể, tùy vào tốc độ phát triển của địa phương mà giá trị của đất nền đó cũng sẽ nhanh chóng tăng. Nhất là khi tại khu vực xung quanh xuất hiện hệ thống siêu thị, bệnh viện, khu vui chơi giải trí… Lúc này sẽ giúp nhà đầu tư nhanh chóng thu lại nguồn vốn và lợi nhuận khổng lồ.

Đất nền thường có giá trị thấp hơn giá trị thực

Với các dự án đất nền, khi chủ đầu tư đã nhận được giấy phép 1/500 cho phép chia thửa bán đất. Lúc này hiện tượng bán tháo thường dễ xảy ra, dẫn đến các khu đất đều có chủ chỉ sau một thời gian công bố mở bán. Đây cũng chính là thời điểm lý tưởng nhất, giúp chủ đầu tư có cơ hội sở hữu lô đất với mức giá “hời”.

Về sau này, khi cơ sở hạ tầng ngoại khu dần dần phát triển. Lúc đó, giá thành của khu đất sẽ sớm được lên cao. Khi thị trường xuất hiện hiện tượng bán lẻ từng lô thay vì bán tháo như như lúc đầu. Đây sẽ là tiền đề tạo thuận lợi để giá lên cao, đôi khi ngoài mong đợi của nhà đầu tư.

Khả năng sinh lời hấp dẫn

Khi đất nền được cấp sổ đỏ, chủ sở hữu sẽ có nhiều lựa chọn trong việc đầu tư sinh lời từ đất nền đó. Bạn có thể chờ giá lên cao rồi bán lại hoặc xây nhà lên rồi bán nhà nguyên căn.

đầu tư đất nền là gì

Ngoài ra, bạn cũng có thể xây nhà rồi cho thuê hoặc cho thuê nguyên cả khu đất để làm nhà xưởng. Tùy thuộc vào hướng kinh doanh, mục đích sinh lời nhanh hay chậm mà bạn có thể lựa chọn hình thức sao cho phù hợp.

Có thể sử dụng làm tài sản thế chấp

Tiếp tục giải đáp thắc mắc lợi ích của đầu tư đất nền là gì? Bạn hoàn toàn có thể sử dụng đất nền như một dạng tài sản thế chấp. Đặc biệt, mức phí vay tại các ngân hàng lúc này cũng sẽ tốt hơn. Có thể khẳng định rằng, đầu tư đất nền vừa mang lại khả năng sinh lời, vừa có thể mang đi thế chấp rất thuận tiện.

Có thể thay đổi mục đích sử dụng đất

Với những người nắm rõ về mặt pháp lý cũng như tiềm năng của việc phát triển kinh tế. Việc đầu tư đất nền sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn bao giờ hết. Đôi khi, đất nền có thể được thay đổi từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư hoặc từ thổ cư sang các loại hình khác. Từ đó mà lợi nhuận thu về chắc chắn cũng trở nên cao hơn.

Tài sản tồn tại vĩnh viễn

Nếu bạn mua một chiếc xe sang hay các loại vật dụng khác phục vụ đời sống hàng ngày, dù đắt tiền đến đâu nhưng nó cũng sẽ bị hư hỏng, xuống cấp. Tuy nhiên với tài sản đất nền thì khác, nó  luôn tồn tại vĩnh viễn dù bạn thực hiện san lấp, xây dựng và chuyển đổi quyền sử dụng. Đặc biệt, giá trị của khu đất đó chỉ có thể tăng chứ không có giảm theo thời gian.

Trên đây là một số kiến thức giúp giải đáp thắc mắc đầu tư đất nền là gì cũng như tại sao nên đầu tư vào loại hình này. Đừng quên trang bị thêm một số kinh nghiệm khi đầu tư đất nền để giúp sinh lời tốt hơn và cũng ít rủi ro hơn bạn nhé.

4.3/5 - (85 bình chọn)