Kinh nghiệm đầu tư đất ven biển sinh lời hấp dẫn - STG Real Estate
Tin tức

Trong vài năm gần đây, thị trường bất động sản đã xuất hiện nhiều cơn sốt đất ven biển với mức giá biến động từng ngày, từng tuần. Vậy liệu rằng đây có phải là kênh đầu tư hiệu quả để giữ tiền và tăng trưởng lợi nhuận lâu dài hay không. Các bạn hãy cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm đầu tư đất ven biển để mang lại khả năng sinh lời hấp dẫn trong bài viết dưới đây.

kinh nghiệm đầu tư đất ven biển

Việt Nam là đất nước sở hữu đường bờ biển dài 3.260 km cùng phong cảnh thiên nhiên hoang sơ đầy hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Đây cũng chính là cơ lớn của các nhà đầu tư đất ven biển. Tuy nhiên, thực tế không có đồng tiền nào kiếm được dễ dàng mà không đi kèm những rủi ro nhất định. Vậy làm thế nào để đầu tư đất ven biển sinh lời hiệu quả?

Đất nền ven biển – tâm điểm thu hút các nhà đầu tư

Thực tế, dòng sản phẩm đất nền ven biển giá rẻ có pháp lý rõ ràng luôn được các nhà đầu tư dành sự quan tâm đặc biệt. Nổi bật trong số đó là những sản phẩm tọa lạc tại vị trí ven biển tại các thị trường tiềm năng, nhất là đảm bảo 3 yếu tố an toàn, lợi nhuận, sinh thái.

kinh nghiệm mua đất ven biển

Ở thời điểm vài năm về trước, thị trường du lịch biển chủ yếu có sự xuất hiện của những loại hình bất động sản như căn hộ, biệt thự, khách sạn, nhà phố, shophouse… Tuy nhiên, hiện nay tại các thị trường mới nổi có thêm phân khúc đất nền. Đây cũng chính là loại hình thu hút mạnh dòng tiền và nhu cầu giới đầu tư bất động sản hơn cả do giá bán mềm trong khi khả năng tăng giá, biên lợi nhuận khá cao. Thêm nữa, yếu tố giá thứ cấp tăng mạnh cộng với tâm lý chuộng đất nền là điều khiến quá trình giao dịch tại các thị trường này tăng nhiệt mạnh mẽ trong thời gian qua.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản có nhiều kinh nghiệm đầu tư đất ven biển, một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sức hút đặc biệt tại phân khúc này chính là sự khan hiếm nguồn cung cùng giá trị gia tăng cao. Nhất là khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, một số địa phương mới nổi có dự án hoàn thiện pháp lý khi đưa ra thị trường sẽ tạo nên sức nóng hơn bao giờ hết. Điều này là do nhu cầu của các nhà đầu tư đã bắt đầu trở mạnh mẽ sau thời điểm khá dài bị kìm hãm do dịch.

Xu hướng chọn mua đất nền ven biển hiện nay

Trước khi đi sâu tìm hiểu kinh nghiệm đầu tư đất ven biển, các bạn hãy dành thời gian điểm qua một số xu hướng chọn mua đất nền ven biển hiện nay.

Theo các cuộc khảo sát, các nhà đầu tư khi hướng đến loại hình này thường chọn sản phẩm nằm trên trục đường ven biển lớn. Ngoài ra, vị trí sản phẩm còn gần với các tổ hợp vui chơi giải trí và tọa lạc tại vị trí đắc địa ở vùng đất mới nổi. Mặc dù đây là những nơi chứng kiến sự bùng nổ tốc độ tăng trưởng du lịch hàng năm, tuy nhiên theo các chuyên gia giá đất tại đây vẫn còn khá rẻ.

Ngoài ra, các sản phẩm đất nền có pháp lý rõ ràng, hình thức sở hữu lâu dài vẫn được lựa chọn nhiều hơn cả bởi có khả năng mang đến tính thanh khoản cao. Đồng thời, giá đất chắc chắn sẽ còn tăng mạnh trong tương lai. Trong khi đó, với những dự án tính pháp lý không rõ ràng, chủ đầu tư làm việc không thực hiện không đúng cam kết, chắc chắn sản phẩm sẽ khó được thị trường đón nhận.

Kinh nghiệm đầu tư đất ven biển hiệu quả

Với những người đang muốn đầu tư đất ven biển có hiệu quả, việc bạn cần làm là hãy dành thời gian nghiên cứu thật chi tiết khu vực định đầu tư. Đồng thời, đừng quên tìm cho mình một nhà môi giới chuyên nghiệp tại địa phương. Đừng quá quan tâm đến vấn đề giá đất bởi đây chỉ là một yếu tố nhỏ. Khi so sánh với giá đất tại các thành phố lớn đất mặt biển vẫn ở mức khá rẻ. Trong khi đó, vị trí và diện tích đất mới thực sự là yếu tố quyết định hàng đầu.

kinh nghiệm đầu tư đất ven biển

Theo chia sẻ của các chuyên gia kinh tế uy tín, các nhà đầu tư cũng nên tìm những chủ đầu tư có uy tín. Đồng thời, cần đảm bảo có sự tính toán chuyên nghiệp, phân tích được tính khả thi của dự án trước khi quyết định “xuống tiền”. Nhất là khi sản phẩm đã bão hòa, lúc này chính thương hiệu và chất lượng song hành mới là chìa khóa sinh lời cho nhà đầu tư. Để chọn được chủ đầu tư vừa có lợi trước mắt vừa có lợi lâu dài là một vấn đề không hề đơn giản. Tốt nhất bạn hãy dành sự quan tâm cho những chủ đầu tư nổi tiếng, đang triển khai nhiều dự án tạo dấu ấn thành công trên thị trường bất động sản, đặc biệt là dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng.

Tiếp theo, tính thanh khoản cũng là một yếu tố quan trọng cần được đề cao. Hiện nay, phần lớn khách hàng mua đất mặt biển là các nhà đầu tư từ các thành phố lớn nên quá trình giao dịch thường chỉ được thực hiện trong mùa du lịch. Do đó, bạn cũng cần chú ý nắm bắt cơ hội để tiến hành chuyển nhượng trong mùa du lịch.

Trên đây là một số kinh nghiệm đầu tư đất ven biển để mang lại khả năng sinh lời hiệu quả. Tính đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là một kênh đầu tư hiệu quả và có tính thanh khoản khá tốt. Do đó, các bạn có thể nắm bắt cơ hội này, tập trung lựa chọn các khu đất có vị trí đẹp để tạo sức thu hút khách hàng.

4.2/5 - (94 bình chọn)