Kinh nghiệm đầu tư mua đất nền dự án, đất thổ cư - STG Real Estate
Tin tức

Từ xưa đến nay, đất nền dự án và đất thổ cư đều là những kênh đầu tư sinh lời hiệu quả, tạo sức hấp dẫn đặc biệt đối với nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, để đạt được thành công trong lĩnh vực này là điều không hề đơn giản. Bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản, đặc biệt là những kinh nghiệm đầu tư đất nền đến từ những chuyên gia bất động sản hàng đầu hiện nay.

kinh nghiệm đầu tư đất nền

Khái niệm đất nền dự án và đất thổ cư

Trước khi tìm hiểu kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư hay đất nền dự án, hãy cùng làm rõ khái niệm đất nền là gì. Cụ thể, dựa vào đặc tính của đất mà chúng ta có thể chia thành hai loại khác nhau như sau:

Tìm hiểu về đất nền dự án 

Hiểu theo cách đơn giản nhất, đất nền dự án là những lô đất chưa có bất cứ tác động nào của con người, hiện chỉ mới nằm trong dự án quy hoạch của chủ đầu tư. Đây có thể là dự án nhà ở, tòa nhà văn phòng, nhà xưởng, hoặc khu sinh thái, khu dân cư… vẫn còn ở trạng thái ban đầu, chưa tiến hành xây dựng.

Đặc điểm lớn nhất của đất nền dự án là thường nằm ở khu vực có quy hoạch rõ ràng. Cùng với đó, xung quanh dự án có nhiều tiện ích, hệ thống giao thông đồng bộ.

Tìm hiểu về đất nền thổ cư

Với đất thổ cư, đây là loại đất phi nông nghiệp, được phép ở, xây dựng nhà cửa cũng như các công trình phục vụ đời sống xã hội khác. Loại đất này hiện có mặt ở cả nông thôn lẫn đô thị.

So sánh sự khác biệt giữa đất nền dự án và đất thổ cư

Khi tìm hiểu kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án và đất thổ cư, không ít người tỏ ra băn khoăn, thắc mắc nên chọn loại dự án nào. Các bạn có thể tham khảo bảng so sánh để tìm hiểu được những khác biệt, lợi ích giữa 2 loại đất nền. Đây chính là cơ sở giúp bạn có thể đánh giá và lựa chọn.

kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án

Thông qua bảng so sánh nói trên, có thể thấy rằng lợi thế đang nghiêng về đất nền dự án. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi dự án đều sở hữu những lợi thế này. Đôi khi, nhiều trường hợp chủ đầu tư rao bán đất nền khi chưa được nhà nước phê duyệt, chưa hoàn thiện pháp lý cho đất. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin, tuyệt đối không đặt niềm tin tuyệt đối vào tất cả các sản phẩm đất nền của dự án.

Chuyên gia mách nhỏ một số kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả

Có thể thấy rằng, cả đất nền dự án và đất thổ cư đều đang là xu hướng sở hữu bất động sản được nhiều khách hàng lựa chọn. Dù việc mua đất để ở hay mua đầu tư, kinh doanh, khách hàng đều cần có những đánh giá chung về dự án để đưa ra được quyết định tốt nhất. Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản mà mọi nhà đầu tư đều nên ghi nhớ. 

Chọn vị trí đắc địa

Một trong những kinh nghiệm mua đất nền đầu tư quan trọng hàng đầu là lựa chọn sản phẩm có vị trí thuận lợi, dễ dàng kết nối với những tiện ích liền kề: bệnh viện, trường học, chợ, trung tâm hành chính. 

kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư

Từ xưa đến nay, tất cả những dự án đáp ứng đủ các yếu tố “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” đều có khả năng mang đến giá trị sinh lời cao.

Đảm bảo pháp lý an toàn

Nhà đầu tư cần tìm hiểu thông tin, chỉ nên rót vốn vào những khu đất đã có sổ hoặc đủ điều kiện pháp lý để sở hữu được những sản phẩm an toàn tuyệt đối. Theo các chuyên gia, đây cũng được xem là nguyên tắc bất di bất dịch khi “xuống tiền” mua đất nền, đặc biệt trong bối cảnh thị trường nhà đất đang có sự thanh lọc mạnh mẽ như hiện nay.

Đầu tư vào những dự án đã “hiện hình”

Khách hàng nên ưu tiên những dự án đã hình thành những cụm dân cư với mật độ từ vừa phải đến đông đúc. Đặc biệt, dự án đã có chủ trương hình thành cụm dân cư, công nghiệp, cầu cảng trong tương lai hứa hẹn sẽ mang lại khả năng sinh lời hấp dẫn hơn cả. Dù những nơi “đồng không mông quạnh” có giá bán hấp dẫn đến đâu, bạn cũng cần tránh đầu tư để phòng ngừa tối đa rủi ro có thể xảy ra.

Chú ý định giá trước khi mua là kinh nghiệm đầu tư đất nền quan trọng

Trong trường hợp chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia BĐS, chuyên viên tư vấn. Đây là những người sẽ cho bạn thông tin cần thiết để biết được giá đất nền định mua đã hợp lý hay chưa. Hãy cố gắng mua giá nền đất bằng hoặc thấp hơn so với giá thị trường khoảng 5%.

Cân nhắc tài chính hợp lý

Đừng cố gắng đầu tư quá khả năng tài chính của bản thân bởi điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro. Trong trường hợp thiếu hụt, bạn cũng chỉ nên vay trong ngưỡng an toàn. Đặc biệt trước khi vay, bạn nên tính đến bài toán lãi suất trước áp lực tài chính. Cần đảm bảo thực hiện theo nguyên tắc không vay quá 50% giá trị đất nền và không trả lãi lẫn vốn quá 50% thu nhập/tháng.

Đất nền có tính thanh khoản cao

Thông qua các cuộc khảo sát sơ bộ về các giao dịch ở khu vực cung cấp đất nền, bạn sẽ nằm được tình hình giao dịch. Điều này giúp bạn biết được đất có tính thanh khoản cao hay không.

Quan tâm đến môi trường xung quanh

Với những khu dân cư có đầy đủ tiện ích xung quanh và hệ sinh thái trong lành, đây là vị trí hứa hẹn luôn mang đến giá trị vàng cho nhà đầu tư cũng như cư dân an sinh. Bởi thế, đây cũng là yếu tố không thể thiếu khi chọn mua sản phẩm đất nền.

Trên đây là một số kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo. Về cơ bản, các bạn cần chủ động định hướng mục tiêu đầu tư, xác định loại hình BĐS phù hợp để từ đó hoạch định chiến lược đầu tư để thu về lợi nhuận cao nhất.

4.8/5 - (69 bình chọn)