Kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nhà cho thuê, nhà phố như thế nào? - STG Real Estate
Tin tức

Bất động sản là một trong những kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn với mục đích “tiền đẻ ra tiền”. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hình bất động sản khác nhau, từ nhà phố cho đến biệt thự, đất nền hay nhà đất lẻ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nhà cho thuê, nhà phố hiệu quả dành cho những người mới bắt đầu tìm hiểu lĩnh vực này.

kinh nghiệm đầu tư nhà đất

Một số kinh nghiệm đầu tư nhà đất hiệu quả

Đầu tư bất động sản là giải pháp hứa hẹn mang lại những khoản lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để đầu tư căn hộ cho thuê sinh lời cao và ổn định? Việc chọn được loại hình bất động sản để đầu tư hiệu quả là điều không hề đơn giản, đòi hỏi bạn phải tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định.

Chú ý đến khả năng tài chính là kinh nghiệm đầu tư nhà đất cần nhớ

Tùy thuộc khả năng tài chính mà bạn có thể cân nhắc để đưa ra quyết định chọn hình thức nào để đầu tư. Theo các chuyên gia, số vốn tối thiểu cần dùng cho đầu tư bất động sản phải từ 500 triệu đồng. Nếu có số tiền dưới 500 triệu đồng, bạn rất khó có thể tìm được dự án để mua. Thậm chí nếu có cũng sẽ khó có khả năng sinh lời.

Trong trường hợp số vốn quá ít, bạn có thể lựa chọn hình thức đầu tư theo nhóm hoặc vay ngân hàng. Tuy nhiên, việc hùn vốn có thể gây ra nhiều rắc rối nếu các nhà đầu tư mâu thuẫn ý kiến lúc đưa ra quyết định. Trong khi đó, nếu vay ngân hàng thì lãi suất sẽ chiếm một phần trong lợi nhuận. Tuy nhiên, đây cũng có thể

Tìm hiểu kỹ thị trường bất động sản khu vực định đầu tư

Mặc dù có nhiều loại hình đầu tư bất động sản khác nhau, tuy nhiên đất nền được xem là kênh có tiềm năng sinh lời cao nhất vì giá cả phụ thuộc bởi nhiều yếu tố khác nhau như quy hoạch, kinh tế, chính sách… Đôi khi, bạn chỉ cần đầu tư lướt sóng đón đầu dự án hoặc bán ra ngay cơn sốt đất là đã có thể thu về nguồn lợi nhuận khủng. Tuy nhiên, cũng bởi đất nền phụ thuộc nhiều vào thị trường và giá trị có lúc lên xuống không theo quy luật nên việc đầu tư cần đến kinh nghiệm đầu tư nhà đất. Đặc biệt, bạn cần tìm hiểu kỹ tình hình bất động sản khu vực dự định đầu tư.

kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê

Trong khi đó theo các tài liệu thống kê, các dự án nhà phố thường mang đến tỉ lệ sinh lời đạt từ 30 – 70%. Dòng sản phẩm này khá đa năng, có thể sử dụng trong nhiều mục đích như mặt bằng buôn bán, văn phòng, để ở với nhu cầu lớn từ thị trường.

Với những người mới gia nhập lĩnh vực đầu tư bất động sản, bạn nên ưu tiên các loại hình có độ an toàn cao, có khả năng tăng trưởng ổn định như căn hộ bình dân, tầm trung. Với chi phí bỏ ra thường từ 700 triệu – 1 tỷ đồng/căn bình dân và từ 1 – 2 tỷ đồng/căn cho căn hộ tầm trung, lợi nhuận thu về có thể từ 10% – 12%/năm.

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất – Quyết định dựa vào tình hình thị trường

Thực tế, thị trường đầu tư bất động sản không phải lúc nào cũng có tốc độ tăng trưởng đều đặn hoặc lướt sóng theo quy luật. Đôi khi, việc xuất hiện một dự án giao thông nào đó có thể khiến các lô đất nền, nhà phố, biệt thự bị giải tỏa nhưng cũng có thể mở ra cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ đối với bất động sản cận kề.

Để đảm bảo an toàn, kinh nghiệm đầu tư nhà đất chính là cần phân tích kỹ lưỡng tình hình thị trường để chọn lựa sản phẩm tiềm năng. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của người thân, bạn bè có kinh nghiệm hay các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Tìm hiểu một số loại hình bất động sản phổ biến hiện nay

Để giúp bạn tìm được sự lựa chọn đầu tư tốt nhất, hãy cùng tìm hiểu một số loại hình bất động sản phổ biến hiện nay cho khả năng sinh lời hiệu quả.

Căn hộ chung cư

Ưu điểm của hình thức đầu tư này là có khả năng thanh toán linh hoạt, được trả góp thành nhiều đợt. Ngoài ra, ngân hàng sẽ hỗ trợ cho vay với lãi suất hấp dẫn tối đa 70% giá trị căn hộ. Việc đầu tư căn hộ có thể sinh lời khi lướt sóng.

kinh nghiệm đầu tư nhà phố

Nhược điểm của đầu tư căn hộ là nhiều dự án vốn bị “thổi phồng” giá trị quá mức so với thực tế. Bên cạnh đó là chu kỳ giá tăng đều, ổn định nhưng ít có biến động tăng vọt. Ngoài ra, nhà đầu tư cần mất nhiều thời gian tìm hiểu thị trường cũng như cần học hỏi những kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê.

Đầu tư nhà phố

Theo các chuyên gia, kinh nghiệm đầu tư nhà phố cần ưu tiên cho những khu vực có vị trí đẹp trong thành phố. Đây là nơi vừa có thể sử dụng để ở, vừa có thể kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng kinh doanh.  So với các loại hình khác, ưu điểm của nhà phố là thu nhập ổn định hơn.

Bù lại, nhược điểm của đầu tư nhà phố là đòi hỏi vốn đầu tư cao, nhất là nhà phố tại những con đường lớn, vị trí đẹp thì giá càng cao. Thêm nữa, lợi nhuận và thanh khoản của loại hình này chịu ảnh hưởng từ sự biến động của thị trường bất động sản nên bạn khó điều chỉnh giá như mình mong muốn.

Đầu tư đất nền

Với đất nền, ưu điểm lớn nhất là đầu tư vốn ít trong khi lợi nhuận kỳ vọng đạt gấp 2 – 3 lần lãi suất ngân hàng với khả năng sinh lời, thanh khoản tốt. Đất nền cũng ít chịu tác động xấu theo chu kỳ tăng trưởng của thị trường nên khả năng rớt giá khá thấp.

Về nhược điểm, nhà đầu tư dễ gặp rủi ro khi đầu tư đất nền bởi tính pháp lý ở một số khu vực đất nền vẫn chưa rõ ràng. Ngoài ra, giá đất chỉ thật sự gia tăng tại các khu vực đang phát triển đô thị với hạ tầng giao thông đồng bộ và nền kinh tế vùng phát triển.

Trên đây là một số kinh nghiệm đầu tư nhà đất cũng như gợi ý giúp các bạn có thể lựa chọn được loại hình kinh doanh bất động sản phù hợp. Để thành công, nhà đầu tư không chỉ cần có nguồn lực mà còn có kiến thức và kinh nghiệm để đưa ra được giải pháp đầu tư hiệu quả.

5/5 - (81 bình chọn)